Bomaseal – Dung dịch bảo vệ bề mặt Bê tông gốc acrylic

BOMANITE BOMASEAL

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Bomaseal là loại sơn acrylic chất lượng cao được dùng để phủ kín vĩnh viễn các bề mặt bê tông. Bomaseal sẽ tạo nên lớp phủ không bị ố vàng, có độ bóng trung bình và bảo vệ bề mặt khỏi nước, bụi, vết bẩn. Bomaseal có thể được sử dụng trên bề mặt bê tông mới hoặc cũ ngoài nhà. Có thể pha loãng với dung môi để giảm độ bóng và thấm sâu vào bề mặt khi được xử lý. Ứng dụng theo hướng dẫn, Bomaseal sẽ tăng cường độ bề mặt bê tông, gạch terrazzo,hoặc các bề mặt tương tự (đặc biệt là bề mặt bê tông màu).

TÍNH NĂNG VÀ LỢI ÍCH

• Tăng tính thẩm mỹ trong bê tông trang trí                           • Nhẵn mịn, chống thấm

• Nhanh đông kết – chống tan                                                • Có nhiều màu để  lựa chọn

· Chống thẩm thấu, vết bẩn                                                     ·  Đa dạng màu sắc

• Tăng tính thẩm mỹ của bề mặt mới hoặc bề mặt hiện trạng

THÔNG TIN CHUNG

Màu sắc

Sáng, trong và dịu. Sản phẩm có thể được tạo màu bằng cách pha với các sản phẩm màu gốc dung môi. Vui lòng tham khảo bảng màu Bomanite.

Lưu ý: Màu sắc đa dạng theo từng lô sản xuất. Hãy chắc chắn rằng đơn đặt hàng đủ nguyên liệu cho từng công trình. Vui lòng tham khảo tài liệu Bomanite phù hợp đối với các sản phẩm.

Trọng lượng

Đóng thùng: 3.8 lit và 18.9 lit.

Định mức

Định mức sản phẩm, đối với 1 lớp, thường xấp xỉ 6-10m2/lit với bề mặt nhám và 7-12 m2/lit đối với bề mặt phẳng mịn. Tỷ lệ thực tế còn phụ thuộc vào từng loại bề mặt bê tông, độ tuổi và các điều kiện khác.

Lưu kho và tuổi thọ sản phẩm

Xấp xỉ 6 tháng nếu chưa tiếp xúc với không khí.

Thông tin sản phẩm

Mùi                                                                             Thơm

Thành phần rắn                                                           25%

Trọng lượng riêng                                                       0.91

pH                                                                               11±

Độ đặc                                                                        0.9kg/lit

VOC                                                                           735gram/lít.

Độ bóng                                                                      85 (ASTM D523-89)

Độ an toàn                                                                  Vượt quy định về độ chống trượt

(ASTM D2047)

Sơn lại                                                                         Tốt (ASTM D3153-87)

Thời gian sấy khô (phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm)

Sờ được                                                                       30-60 phút sau khi thi công

Sơn lại                                                                         2-4 tiếng sau mỗi giai đoạn

Có thể đi lại                                                                 24 tiếng sau lớp sơn cuối cùng

ỨNG DỤNG

Cảnh báo: Không áp dụng trên bề mặt bê tông tươi. Độ tuổi bê tong tối thiểu trước khi sơn Bomaseal là 7 ngày (lý tưởng nhất là 14 ngày). Bề mặt phải sạch và khô, nếu không sẽ bị chuyển màu. Bomaseal sẽ khô nhanh nên cần tránh thi công trong điều kiện nắng nóng.

Sử dụng Bomaseal với bình phun nén khí hoặc bình phun hơi, con lăn không bụi hoặc với khăn chống dung môi. Sơn đều trên bề mặt để tránh để lại vết hoặc các điểm sót. Sơn nhiều lớp sẽ tốt hơn một lớp với thời gian cách nhau xấp xỉ 2-4 tiếng. Sơn thêm lớp sẽ tăng độ bóng, độ bền và bảo vệ tốt hơn. Bảo vệ bề mặt tối thiểu 24 tiếng trước khi cho đi lại và 48-72 tiếng trước khi cho xe đi qua. Cần sơn 2 lớp để bảo vệ. Sản phẩm không cần phải pha loãng.

BẢO DƯỠNG

Sản phẩm, cũng như các loại sơn lót bề mặt khác, phải được giữ sạch để có độ bền và bảo vệ cao nhất. Thường xuyên lọc tẩy vết bẩn sẽ tăng tuổi thọ sản phẩm hoặc lớp sơn bề mặt. Để xóa bỏ đất bẩn bám lâu ngày, sử dụng sản phẩm lau sàn Bomanite. Cần sơn lại định kỳ theo từng yêu cầu về mỹ thuật.

CHÚ Ý

Sản phẩm có gốc dung môi nên cần cẩn thận khi sử dụng.

Cần thi công trong điều kiện đủ thoáng khí. Công nhân cần mặc đồ bảo hộ như găng tay, bảo vệ mắt, mặt nạ, quần áo chống dung môi,…

Tránh xa tầm với trẻ em.

Không nên sử dụng trong nhà.

Vui lòng xem Hướng dẫn an toàn đối với sản phẩm để biết thêm thông tin.

HẠN CHẾ

Sản phẩm không nên dùng trong nhà do dễ bắt cháy. Ví dụ như sản phẩm dễ bắt nhiệt với bình nóng lạnh, lò sưởi và các nguồn nhiệt khác. Khi sử dụng trong nhà nên dung sản phẩm sơn lót acrylic gốc nước của Bomanite.

Bomaseal sẽ bảo vệ bê tông khỏi bụi bẩn và bùn đất nếu sử dụng đúng cách và định mức như đã nêu. Định mức sử dụng quá ít sẽ dẫn tới bảo vệ không tốt trong khi sử dụng quá nhiều sẽ ngăn thoát khí. Không bảo dưỡng bê tông trong điều kiện sạch sẽ hoặc để quá ẩm sẽ dẫn tới hỏng bề mặt. Thường xuyên sơn lại sẽ bảo đảm tuổi thọ của sản phẩm.

Khi sơn trên bề mặt bê tông cũ, nếu có ố màu, đó có thể là dấu hiệu của độ ẩm bê tong quá cao. Trước khi sử dụng sản phẩm Bomaseal, cần kiểm tra xem nếu có độ ẩm quá cao bằng cách kiểm tra theo phương pháp ghi trong ASTM D4263.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, khách hàng vui lòng xem thông tin kỹ thuật và chi tiết trên website: www.bomanitevietnam.com hoặc thông qua đại lý ủy quyền của Bomanite. Để nhận được hỗ trợ chi tiết hoặc về vấn đề kỹ thuật, vui lòng liên hệ Bomanite Vietnam Co.,Ltd.

Download file pdf